สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟน หรือชอบออนเฟสบุ๊คในคอมซะมากกว่า แต่อยากมีสติ๊กเกอร์เก๋ๆ ที่เฟสบุ๊คเขาปล่อยให้โหลดมาใช้แชทกับเพื่อนบ้าง มาดูวิธีใช้ทางนี้เลย แต่บอกก่อนนะว่า ใช้ได้เฉพาะคนที่ใช้เบราว์เซอร์ Google Chrome และ Firefox เท่านั้น

เลือกเบราว์เซอร์ปัจจุบันที่ใช้อยู่  กดที่โลโก้ได้เลย

sticker face3

sticker face2

การติดตั้งของ Google Chrome

       หลังจากคลิกเข้าไปที่โลโก้เบราว์เซอร์ที่เราใช้อยู่ จะมาอยู่ในหน้าของ Chrome เว็บสโตร์ หรือร้านค้าแอพพลิเคชั่นของ Google Chrome นั่นเอง

sticker face4

 

หรือจะเข้าจากหน้า Chrome Store โดยตรงก็ได้ แล้วค้นหาแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า “facemoji” ก็เจอเช่นกัน

sticker face7

หลังจากเข้ามาอยู่ในหน้าแอพ  facemoji – Stickers for Facebook Chat  แล้ว ให้กดเข้าไปที่แถบสีน้ำเงินที่เขียนว่า ” + เพิ่มใน CHROME ” 

sticker face5

 

       จะมีหน้าต่างเล็กเล็กๆขึ้นมา บอกว่าให้ยืนยันส่วนขยายใหม่ กด ” เพิ่ม ” รอโหลดซักพัก ไม่ถึง 1 นาที มันจะติดตั้งให้เราอัตโนมัติ

sticker face6

 

       การติดตั้งเสร็จเรียบร้อยจะมาอยู่ในหน้านี้ ให้เรากดไปที่ปุ่มเขียวๆ คำว่า ” login “ 1ครั้ง ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินขึ้นว่า logged in หลังจากนั้นมากด Like เป็นกำลังใจให้ผู้พัฒนาเขาซักหน่อย เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นเป็นอันเรียบร้อย กลับไปหน้าเฟสบุ๊ค แล้วรีเฟรชครั้งนึง แค่นี้ก็ใช้งานสติ๊กเกอร์ของเฟสบุ๊คบนพีซีได้แล้ว

การติดตั้งของ Mozilla Firefox

       จะโหลดผ่านทางลิงค์ที่เราทำไว้ให้หรือโหลดโดยจากจาก Firefox ก็ได้เช่นกัน ถ้าต้องการโหลดผ่าน Firefox โดยตรงให้เข้าไปที่  Add-Ons ก็สามารถโหลดได้เช่นกัน เข้ามาเจอ Extensions – facemoji แล้ว ให้กดที่ ” + Add Firefox “

sticker face8

       แล้วมันก็จะทำการโหลดและติดตั้งโดยอัตโนมัติ แล้วก็ไปหน้าเฟสบุ๊ค รีเฟรชใหม่หนึ่งครั้ง เป็นอันเรียบร้อย แต่ถ้าของใครยังใช้ไม่ได้ ให้เข้าไปดูที่ ตัวจัดการ Add-ons โดยเข้าที่ ปุ่ม Firefox สีส้มมุมซ้ายบนหน้าจอ มองหาคำว่า Add-ons และคลิกเข้าไป หรือกด Ctri+Shift+A

sticker face10

       พอเข้ามาแล้วจะมาเจอกับหน้า Add-ons Manager ลองเช็คดูว่าที่โหลดมาเมื่อซักครู่มี facemoji อยู่ในนั้นไหม หรือดูว่ามันถูกปิดใช้งานไว้หรือเปล่า ถ้ามันขึ้นว่า Enble ก็ให้เปลี่ยนเป็น Disable ไม่งั้นก็เข้าไปที่ Option แล้วกด Open ตรง Options Page เข้าไปดูหน้า USERS ว่าเปิดเป็น login แล้วหรือยัง

sticker face11

       หลังจากติดตั้งจนเสร็จเรียบร้อยแล้วทั้ง Chrome และ Firefox เราก็มีสติ๊กเกอร์เฟสบุ๊คในเวอร์ชั่นพีซีไว้ส่งให้เพื่อนได้แล้ว กดเข้าไปที่สัญลักษณ์ของ facemoji ในวงกลมสีแดง มันจะอยู่ทางด้านซ้ายของรูปกล้อง

sticker face12

 

 

หรือจะใช้งานในส่วนกล่องข้อความก็ทำได้เหมือนกัน กดที่สัญลักษณ์ของ facemoji ในวงกลมสีแดง

sticker face18

       ส่วนบ้านใครที่ใช้คอมเครื่องเดียวแต่ผลัดกันเล่น สามารถใช้สติ๊กเกอร์นี้ได้ทุกคนเช่นกัน แต่ต้องไปเปิด USERS เพื่อใช้งานก่อน โดยการกดปุ่มสีเขียว login แค่นั้น แต่กดไลค์เป็นกำลังใจให้ผู้พัฒนาด้วยก็ดี

sticker face13

       สติ๊กเกอร์ก็มีให้ใช้เยอะแยะมากมาย ทีนี้ก็ไม่จำเป็นต้องง้อสมาร์ทโฟนแล้ว สติ๊กเกอร์ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปอย่าง Despicable Me 2  (มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2) ก็มีให้ใช้ด้วยเช่นกัน และก็มีให้ใช้ได้ทั้ง 30 แบบเหมือนสมาร์ทโฟนด้วย

ตัวอย่างสติ๊กเกอร์บางส่วน Stickers for Facebook Chat 

sticker face14

sticker face15

sticker face16

sticker face17