2012-01-19_08-20-00-1

พูดถึง เมนูไข่ แล้ว  หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่ เมนูไข่ เดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่เค็ม ไข่พะโล้ ไข่ตุ๋น อยู่้ชิมิ….แต่ที่หลักๆและรวดเร็วสุดๆ ก็เห็นจะเป็น ไข่เจียว กับไข่ดาว นี่แหละ ที่อร่อยและรวดเร็วทันใจ ยิ่งได้ข้าวร้อนๆกับซอสปรุงรสยอดฮิต หม่ำตอนท้องว่างๆด้วยแล้วนะ…เอาสเต๊กมาแลกก็ไม่ยอม…. เอ๊ะ หรือยอมดีนะ…

708994-topic-ix-3

แต่จะว่าไปแล้ว เรื่องของ เมนูไข่ มันไม่ได้มีเพียงแค่นี้ เพราะเท่าที่ทุกคนทราบก็คือ ไข่ นั้น สามารถนำมาทำอาหารทั้งคาว และหวานได้อย่างลงตัว เรียกว่าบนโต๊ะอาหารของคุณ หรือแม้กระทั่งร้านอาหารหรูๆ ก็คงจะไม่พลาดที่จะมีส่วนผสมของไข่เข้ามารวมอยู่ด้่วย

ask20111004110955_lg

อ่ะ….ณ เวลานี้หากใครยังคงชอบ ไข่ หรือ อาจจะเริ่มเบื่อๆ เลี่ยนๆ กับ เมนูไข่ แบบเดิมๆ บ้างแล้ว อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจไปรักเมนูอื่นเลยนะ เพราะเรามี เมนูไข่ ที่ดูเหมือนจะง่ายๆ แต่ (หน้าตา) ไม่ธรรมดา มาฝากกัน

Bacon and Egg Cups

ก่อนหน้านั้นเคยมีการประกวดเกี่ยวกับ เมนูไข่ นี่ล่ะ เรียกว่าถึงขั้นประกวดกันเลยนะ เค้าจะให้ผู้แข่งขันร่วมกันทำ เมนูไข่ คือ คิด สร้างสรรค์เมนูเกี่ยวกับไข่ขึ้นมาใหม่ แบบให้ฉีกความจำเจ จากเมนูไข่ เดิมๆ ไปเลย ซึ่งก็มีผู้เข้าร่วมประกวดมากมาย ซึ่งหนึ่งใน ไมนูไข่ที่เข้าร่วมประกวดได้แก่  “ไข่เจียวต้มยำ, ไข่เจียวกระเพรา,ไข่เจียวคอนโด,ซูชิไข่ ฯลฯ  เยอะมากจำไม่ได้  เท่านั้นยังไม่พอ เคยอ่านเจอเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งเ้ป็นนักศึกษา ที่ เปิดร้านขายไข่เจียวโดยเฉพาะ จะมีไข่เจียวหน้าต่างๆมากมาย ยังมี ไข่เจียวพิซซา ,เครปไข่เจียว ไข่เจียวแกงเขียวหวาน เรียกว่าจากที่ตั้งขายอยู่บนรถโฟลคนะ ตอนนี้เค้าสามารถตั้งตัว เปิดเป็นร้านให้ลูกค้าได้เข้ามานั่งสั่ง นอนสั่ง…หุหุ เมนูไข่ กันแบบสนุกไปเลย

condo_8

อ้ะ! ไม่พูดพร่ำทำเพลงละ ของเราก็ใช่น้่อยหน้า ไม่ว่าจะเป็น ไข่เจียวพิซซ่า เราก็มีหน้าตามาให้ยล  แฮมเบอเกอร์ไข่,ไข่ม้วนสไตลืต่างๆ ,ไข่ต้ม แฟนซี,ไข่ดาวที่อยู่ในลุกของอโวคาโด หรือพริกหวาน ,ไข่ดาวที่อยู่ในอ้อมกอดของแฮม, ข้าวหน้าไข่,ไข่ข้น,แกงเผ็ดไข่,ซุปมิโซะไข่,ไข่คน หรือ ออมเล็ต ที่อยู่ในรูปแบบต่างๆ ฯลฯ  เห็นมะ ว่า เมนูไข่ ที่เรานึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี วันนี้ ชี้ทางให้ท่านแล้ว…. ลองดูจากรูปไปก่อน หากสนใจรูปไหน เมนูไหน….ขอบอก…ไปค้นสูตรกันตามซำบาย…หุหุ เพราะถ้าเอาเมนูมาหมด เดี๋ยวไม่ลุ้นกันเนอะ…

images (11)

                 ว่าแต่เย็นนี้….เลือกไว้แล้วหรือยังว่าจะทำ เมนูไข่ เสิร์ฟหวานใจเมนูไหนดี?……

ไข่แฟนซี
ไข่แฟนซี
  ไข่กับขนมปัง
ไข่กับขนมปัง
ไข่ม้วน
ไข่ม้วน
ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋น
ไข่ดาว
ไข่ดาว
3
ข้าวห่อไข่
322
ไข่ต้ม

เครปไข่เจียว2

ไข่ทาโกะ3 ไข่ตุ๋สามสี-jjpg Sleepy-rice-bear-in-an-egg-blanket-585x377

vegetable-omelet

ไข่ครีมชีส(1)

ไข่ตุ๋นสายรุ้ง

ไข่ตุ๋กุ้งสดเห็ดหอม menu_breakfast

m13

Individual-Egg-and-Spinach-Bowl

images (16)

Eggs Benedict (1)

images (2)

egg_valerie3

breakfast-badass-makes-eggs-scrambled-and-hard-boiled-without-cracking-shell.w654

brueggers-chimi-cheddar-egg-sandwich

ask20111004110955_lg

breakfast wedding 25

-1356

149808830

21452616bx88kt4nkb6tab.jpg.thumb

  • Benjapol Worakan

    น่ารักเกินไปแล้ววว!! ไม่ใช่น่ากินนะ